Expert Advice100: Back to Basic Color

16/01/2015 at 9:18 am ใส่ความเห็น

ในสถานการณ์อุดมคติ สีที่เราอยากได้หรือสร้างสรรค์ผลงานอาจจะต้องมีความคล้ายกับสิ่งที่มีอยู่ในสภาพจริง เช่น ถ้าเราอยากสร้างตุ๊กตาหมีสีชมพูขึ้นมา 1 ตัว เราต้องสะสมชิ้นส่วนสีชมพู (Light Purple) ซึ่งกว่าเราจะได้มาครบ (อันนี้ยังไม่นับว่าชิ้นส่วนบางแบบ LEGO ก็ยังไม่ได้ผลิตในสีนี้เลย) บางคนอาจจะหมดแรงและเลิกล้มความตั้งใจไปเลยก็ได้

ผมจึงขอเสนอว่าระหว่างที่เราสะสมสีพิเศษที่หายากอยู่นั้น เราอาจจะสร้างผลงานขึ้นมาโดยใช้ชิ้นส่วนที่มีสีพื้นฐาน ที่มีการผลิตออกมานาน มีชิ้นส่วนให้เลือกค่อนข้างครบ และหาได้ไม่ยาก เช่น สีเทาอ่อน หรือ สีแดง เพราะอย่างน้อยเราก็จะได้เห็นความสำเร็จเมื่อสร้างเสร็จ แม้ว่าจะไม่ได้สีตามที่ตั้งใจก็ตาม อย่างน้อยก็ยังดีกว่าฝันไปเรื่อยๆ โดยไม่ลงมือทำเลย

ผู้เขียนและเรียบเรียง: พิจารณ์ (Pijarn)

แรงบันดาลใจ: เพื่อนในกลุ่ม T-LUG นิตยสาร Computer Arts และ หนังสือ “Extreme Bricks” แต่งโดย Sarah Herman

*** นึกไม่ถึงว่าเขียนไปเขียนมา เป็นคำแนะนำที่ 100 พอดี สำหรับเนื้อหาเรื่องของ Expert Advice ผมขอหยุดก่อน หรือ ถ้าจะเขียนก็อาจจะนานๆ เขียนที (เพราะกลัวว่าจะไปซ้ำของเก่าที่เขียนไว้ก่อน แต่ถ้ามีคำแนะนำดีๆ ก็จะกลับมาใหม่ครับ)

Advertisements

Entry filed under: Thai Sighting, Words of Expert Advice.

Review –Magic Bricks: Put up & Connect ภาษาเลโก้วันละคำ (Word of the Day): Minifigure

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Thai LEGO User Group

ชื่อ (ภาษาไทย): ชมรมเลโก้ประเทศไทย ชื่อ(ภาษาอังกฤษ): Thai Lego User Group (T-LUG) วันก่อตั้ง: 3 มิย 50 (อย่างเป็นทางการ) สถานที่พบปะสังสรรค์:วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จามจุรีสแควร์ วัตถุประสงค์ (อย่างไม่เป็นทางการ): ต้องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการต่อเลโก้ ตลอดจนแจ้งข่าวคราวต่างๆ ในเรื่องของเลโก้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังคาดหวังว่าจะช่วยเหลือสังคมด้วย เช่น การอบรมเด็กและเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์จากการต่อเลโก้ การติดต่อ: ผ่านทางอีเมล์: pijarn.c@hotmail.com เป็นตัวแทนชั่วคราวของชมรมเลโก้ประเทศไทย คุณสมบัติของสมาชิก: 1. ต้องมีความสนใจและรักในการต่อเลโก้ 2. ไม่จำกัดอายุ แต่ถ้าอายุน้อยจะต้องมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปรับรอง

%d bloggers like this: