Comments- 60083: Snowplow Truck

21/01/2015 at 4:43 am ใส่ความเห็น

60083-1

พอดีมี Request ขอให้ช่วย comments ในชุด 60083: Snowplow Truck ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าชุดนี้ยังไม่ได้ซื้อมาครับ (ยังไม่มีตังค์) ชุดที่จะสามารถ Review อย่างละเอียดได้ เป็นชุดที่ซื้อมาด้วยเงินของตนเอง ไม่ได้กับการอนุเคราะห์ หรือ นั่งเทียนเขียนจากที่ไหน ดังนั้นข้อมูลที่ comments ในขณะนี้เป็นการรวบรวมข้อมูลจากหลายที่มาประกอบกัน ไม่ชัดเจนถูกต้องเหมือนกับชุดที่ Review ปกติ

ชุดนี้ในประเทศไทยพึ่งจะนำเข้ามาขาย เป็นสินค้าต้นปี 2015 สำหรับประเทศไทยตั้งราคาไว้ที่ 950 บาท (ขณะที่ใน LEGO.com ตั้งราคาไว้ที่ US$19.99) ดังนั้นในเรื่องเกี่ยวกับราคาดูจะสูงไปนิด ถ้าจะต้องซื้อราคาเต็ม โดยเทียบกับราคาในสหรัฐอเมริกา แต่ต้องบอกว่า US$19.99 เป็นราคาที่ยังไม่ได้บวกค่าภาษี หรือ บวกค่าส่งอีก ดังนั้นถ้าจะมองแค่ราคาอาจจะรอลดราคาก่อน

สำหรับในเรื่องของการต่อและชิ้นส่วน เนื่องจากเป็นชุด City หลายคนอาจจะคิดว่าการต่อชุดนี้น่าจะเหมือนกับชุด City ทั่วไป แต่เท่าที่ดูใน Building Instruction แล้ว ต้องบอกว่ามีการนำชิ้นส่วน Technic มาทำเป็นช่วงล่าง แทนการใช้เพลาสำเร็จเหมือนชุดที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นทั้งจุดดีและจุดด้อยในตัวเอง สำหรับจุดดีก็คือ ได้เห็นความหลากหลายในการต่อ แต่อาจจะสร้างปัญหาสำหรับคนที่ไม่เคยต่อ Technic ได้ นั่นอาจะหมายถึงช่วงอายุที่ต่ออาจจะต้องมีอายุและประสบการณ์มากขึ้นนิดหน่อย สำหรับเทคนิคการต่อแล้ว น่าสนใจคือส่วนบรรทุกด้านหลังที่มีเทคนิคการต่อที่น่าสนใจ เช่น เรื่องการต่อให้เอียง

สำหรับชิ้นส่วนแล้ว ก็นับว่าน่าสนใจอยู่ ในเรื่องของโทนสีส้มที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อย (แต่ไม่ใช่แบบใหม่) นอกจากนี้จะมีโอกาสได้มีชิ้นส่วน Round Tile 1×1 สีขาวที่ทำเป็นหิมะ อยู่หลายชิ้น ส่วนเรื่องของ Stickers นั้น ไม่แน่ใจ แต่ดูจาก Building Instruction แล้ว ก็น่าจะมีการติดตามกระจังหน้า และตัวถังน้ำมัน

ส่วนสิ่งที่ดูเหมือนจะไม่ค่อย Work นั้น น่าจะเป็นเรื่องของเก้าอี้ ที่ดูเหมือนว่างานนี้จะไม่มีเก้าอี้ในรถ

โดยส่วนตัวแล้ว ในเรื่องของชุด 60083: Snowplow Truck สำหรับบ้านเราที่ไม่มีหิมะ อาจจะไม่ค่อยสนใจชุดนี้มากนักก็ได้ ในเรื่องของการออกแบบผมคิดว่าน่าจะสอบผ่าน ความสวยงามใช้ได้ มีการลงรายละเอียด เช่น ด้านหลังที่มีชุดปัดน้ำแข็งอยู่ด้วย คิดว่าด้วยราคาที่ไม่สูงมาก ก็อาจจะขายได้ระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับหายไปในตลาดเลย เพราะความที่บ้านเราไม่มีรถกวาดหิมะ เด็กๆ อาจจะไม่สนใจครับ

ขอโทษด้วย เขียนได้แค่นี้ครับ เพราะยังไม่ได้ซื้อมาต่อ คงจะรอลดราคาก่อน

เรียบเรียง: พิจารณ์

 ภาพ: Brickset.com

Advertisements

Entry filed under: Thai Sighting.

Review: 41526 ภาษาเลโก้วันละคำ (Word of the Day): BrickLink

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Thai LEGO User Group

ชื่อ (ภาษาไทย): ชมรมเลโก้ประเทศไทย ชื่อ(ภาษาอังกฤษ): Thai Lego User Group (T-LUG) วันก่อตั้ง: 3 มิย 50 (อย่างเป็นทางการ) สถานที่พบปะสังสรรค์:วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จามจุรีสแควร์ วัตถุประสงค์ (อย่างไม่เป็นทางการ): ต้องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการต่อเลโก้ ตลอดจนแจ้งข่าวคราวต่างๆ ในเรื่องของเลโก้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังคาดหวังว่าจะช่วยเหลือสังคมด้วย เช่น การอบรมเด็กและเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์จากการต่อเลโก้ การติดต่อ: ผ่านทางอีเมล์: pijarn.c@hotmail.com เป็นตัวแทนชั่วคราวของชมรมเลโก้ประเทศไทย คุณสมบัติของสมาชิก: 1. ต้องมีความสนใจและรักในการต่อเลโก้ 2. ไม่จำกัดอายุ แต่ถ้าอายุน้อยจะต้องมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปรับรอง

%d bloggers like this: