Expert Advice119: Look Pass the Original Design of Elements

27/06/2015 at 1:37 am ใส่ความเห็น

เรื่องนี้เกิดกับผมเองเร็วๆ นี้ จุดหนึ่งของการเป็นนักต่อเลโก้ที่ดี จะต้องมองข้ามการออกแบบของเลโก้ พยายามมองว่า elements ต่างๆ นั้น สามารถดัดแปลงเป็นอะไรได้บ้าง ตัวอย่างที่เกิดกับผมเองก็คือ มีโปรเจคหนึ่งที่ต้องการสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่ง ผมใช้ชิ้นส่วนที่เรียกว่า Mini Sai ซึ่งเป็นอาวุธที่อยู่ในชุด NinjaGo มาใช้ กับเอาปืนฉมวกที่อยู่ในชุด Aquazone และ City มาใช้ในการตกแต่ง เมื่อผมต่อเสร็จ ผมก็นำชิ้นงานนั้นให้ผู้ที่เสนอโปรเจคดู และอธิบายว่าต้องเอา Mini Sai และปีนฉมวก ซึ่งเป็นอาวุธมาดัดแปลงให้เหมือนกับสถาปัตยกรรมดังกล่าว ซึ่งการคิดทำสิ่งเหล่านั้นไม่ได้ง่ายเลยและใช้เวลาพอสมควร แต่ทันทีที่ทางโน้นทราบว่าเป็นอาวุธก็ขอให้เอาออก ให้เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นแทน

นักต่อเลโก้ที่ดีจะต้องมองข้ามการออกแบบดั้งเดิมของเลโก้ให้ได้ และสามารถประยุกต์ให้เข้ากับสถานการณ์ใหม่ๆ และที่สำคัญไม่ต้องไปบอกลูกค้าว่ามันมาจากอะไร ปล่อยให้เค้างงไปครับ

ผู้เขียนและเรียบเรียง: พิจารณ์ (Pijarn)

แรงบันดาลใจ: เพื่อนในกลุ่ม T-LUG นิตยสาร Computer Arts และ หนังสือ “Extreme Bricks” แต่งโดย Sarah Herman

Advertisements

Entry filed under: Thai Sighting, Words of Expert Advice.

Local News: ประมวลภาพงาน T-LUG Meeting ประจำเดือนมิถุนายน 2015 LEGO Press Release: New Creator Ferrari

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Thai LEGO User Group

ชื่อ (ภาษาไทย): ชมรมเลโก้ประเทศไทย ชื่อ(ภาษาอังกฤษ): Thai Lego User Group (T-LUG) วันก่อตั้ง: 3 มิย 50 (อย่างเป็นทางการ) สถานที่พบปะสังสรรค์:วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จามจุรีสแควร์ วัตถุประสงค์ (อย่างไม่เป็นทางการ): ต้องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการต่อเลโก้ ตลอดจนแจ้งข่าวคราวต่างๆ ในเรื่องของเลโก้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังคาดหวังว่าจะช่วยเหลือสังคมด้วย เช่น การอบรมเด็กและเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์จากการต่อเลโก้ การติดต่อ: ผ่านทางอีเมล์: pijarn.c@hotmail.com เป็นตัวแทนชั่วคราวของชมรมเลโก้ประเทศไทย คุณสมบัติของสมาชิก: 1. ต้องมีความสนใจและรักในการต่อเลโก้ 2. ไม่จำกัดอายุ แต่ถ้าอายุน้อยจะต้องมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปรับรอง

%d bloggers like this: