Expert Advice121: Created for?

30/06/2015 at 10:59 am ใส่ความเห็น

ในการต่อเลโก้ส่วนมากมักจะเป็นการต่อเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเอง และบางครั้งเมื่อต่อเสร็จแล้ว เราก็มักจะเอาไปโชว์ตามงาน หรือ ไม่ก็โพสรูปที่ไหนซักแห่งในอินเทอร์เน็ต ซึ่งส่วนใหญ่ในการต่อนั้นอาจจะมีเทคนิคการต่อที่ลึกล้ำพิสดาร หรือ ต่อแล้ว อาจจะโยกเยกบ้างนิดหน่อย หรือ ต้องเอากาวเสริมเพื่อความแข็งแกร่ง

แต่ถ้าการต่อเลโก้ในครั้งนั้น เป็นการต่อเลโก้เพื่อสร้างคู่มือขึ้นมาขาย (ในปัจจุบันในต่างประเทศเริ่มมีการผลิตคู่มือออกขายกันแล้ว) หรือ ทำขึ้นเพื่อเป็นแบบให้กับ LEGO Ideas ถ้าเป็นเช่นนั้น การต่อจะทำแบบ Extreme หรือ พิสดารไม่ได้ ต้องต่อธรรมดา โดยการใช้ชิ้นส่วนที่ปัจจุบันมีจำนวนมาก มาทดแทนเทคนิคที่พิสดารล้ำลึก เพราะถ้าทำลงไปแล้ว คนอื่นก็จะต่อตามไม่ได้ เป็นต้น

สรุปก็คือ ถ้าจะต่อเลโก้ขึ้นมาเพื่อตนเอง เราอยากทำอะไรก็ทำ แต่ถ้าต่อเลโก้ขึ้นมาเป็นต้นแบบให้มีการต่อตามได้ การออกแบบจะต้องเปลี่ยนไป ผู้ต่อเลโก้จึงควรระมัดระวังเรื่องเหล่านี้บ้าง

ผู้เขียนและเรียบเรียง: พิจารณ์ (Pijarn)

แรงบันดาลใจ: เพื่อนในกลุ่ม T-LUG นิตยสาร Computer Arts และ หนังสือ “Extreme Bricks” แต่งโดย Sarah Herman

 

Advertisements

Entry filed under: Thai Sighting, Words of Expert Advice.

เทคนิคในการคลำหา Mini Figures The Simpson Series 2 Idea of the Day: การทำปีกนกด้วย Claws

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Thai LEGO User Group

ชื่อ (ภาษาไทย): ชมรมเลโก้ประเทศไทย ชื่อ(ภาษาอังกฤษ): Thai Lego User Group (T-LUG) วันก่อตั้ง: 3 มิย 50 (อย่างเป็นทางการ) สถานที่พบปะสังสรรค์:วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จามจุรีสแควร์ วัตถุประสงค์ (อย่างไม่เป็นทางการ): ต้องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการต่อเลโก้ ตลอดจนแจ้งข่าวคราวต่างๆ ในเรื่องของเลโก้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังคาดหวังว่าจะช่วยเหลือสังคมด้วย เช่น การอบรมเด็กและเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์จากการต่อเลโก้ การติดต่อ: ผ่านทางอีเมล์: pijarn.c@hotmail.com เป็นตัวแทนชั่วคราวของชมรมเลโก้ประเทศไทย คุณสมบัติของสมาชิก: 1. ต้องมีความสนใจและรักในการต่อเลโก้ 2. ไม่จำกัดอายุ แต่ถ้าอายุน้อยจะต้องมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปรับรอง

%d bloggers like this: