MOC: Minions

03/08/2015 at 12:46 pm ใส่ความเห็น

IMG_2537

จุดตั้งต้น: ภาพยนตร์ Minions เข้าฉาย ประกอบกับลูกสาวกำลังคลั่งไคล้ Minions อย่างหนัก ที่ผ่านมาก็สะสม Minions ที่เป็นของ Premium ของ McDonald’s มาจนครบ 3 ชุด (30 ตัว) กินจนอ้วนท้วนสมบูรณ์ ก็เลยคิดจะต่อเลโก้เป็น Minions ขึ้นมาบ้าง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีหลายคนต่อ Minions ออกมาใน Internet แต่ผมเลือกที่จะโชว์ปุ่ม และขนาดก็ไม่ใหญ่เกินไป จึงเป็นที่มาของชุดนี้

ปัญหาของการต่อ Minions:

  • ด้วยความที่ตัว Minions เป็นตัวที่มีความน่ารักอยู่ที่ใบหน้าและท่าทาง ซึ่งทำการเลียนแบบได้ยากด้วยการต่อเลโก้ บางแบบจะได้หากับปาก แต่ทรงตัวไม่ได้ บางตัวได้ทรงตัว แต่ปากไม่ได้ ทำให้ต้องคิดหนักว่าจะไปทิศทางใด
  • Minions ส่วนมากเป็น MOC ทำให้ต้องมาคิดหาวิธีการต่อด้วยตัวเอง
  • ชิ้นส่วนเลโก้ที่มีอยู่ทุกวันนี้ แม้ว่าจะมีมากมายหลายแบบ แต่ก็ไม่สามารถปรับเข้ากับ Minions ได้ทั้งหมด เช่น ส่วนที่เป็นทรงผม เป็นต้น

ระยะเวลาที่ใช้ในการต่อ: เนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาว่างเลย ก็อาศัยช่วงวันหยุดหลายวัน ลองนั่งต่อดู โดยตัวแรกใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ที่ต่อไปแก้ไขแบบไป จนได้แบบที่ค่อนข้างลงตัว

การต่อ MOC ตัว Minions: รูปทรงหลักมาจากพื้นฐานการต่อลูกเต๋า หรือ การต่อ Sphere

จุดยาก: จุดที่เป็นปัญหา คือ การต่อผนังแต่ละด้านที่มีทั้งสีเหลืองและสีน้ำเงิน การซ้อนหลังทำได้ลำบาก เพราะติดปุ่มด้านใน ต้องมีการผสมด้วยการใช้ Corner Plate 1x2x2

ผลที่ได้ออกมาน่าพอใจพอสมควร ลูกสาวผมเห็น ก็สั่งว่า “ให้ทำให้ทั้งหมด 3 ตัว”

IMG_2519

เรียบเรียงและภาพ:พิจารณ์ (Pijarn)

 

Advertisements

Entry filed under: MOC, Thai Sighting.

Idea of the Day: มือหุ่นยนต์ด้วย Plate 1×1 W.Up Right Holder Expert Advice132: If You can Think about it, So can others….

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Thai LEGO User Group

ชื่อ (ภาษาไทย): ชมรมเลโก้ประเทศไทย ชื่อ(ภาษาอังกฤษ): Thai Lego User Group (T-LUG) วันก่อตั้ง: 3 มิย 50 (อย่างเป็นทางการ) สถานที่พบปะสังสรรค์:วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จามจุรีสแควร์ วัตถุประสงค์ (อย่างไม่เป็นทางการ): ต้องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการต่อเลโก้ ตลอดจนแจ้งข่าวคราวต่างๆ ในเรื่องของเลโก้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังคาดหวังว่าจะช่วยเหลือสังคมด้วย เช่น การอบรมเด็กและเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์จากการต่อเลโก้ การติดต่อ: ผ่านทางอีเมล์: pijarn.c@hotmail.com เป็นตัวแทนชั่วคราวของชมรมเลโก้ประเทศไทย คุณสมบัติของสมาชิก: 1. ต้องมีความสนใจและรักในการต่อเลโก้ 2. ไม่จำกัดอายุ แต่ถ้าอายุน้อยจะต้องมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปรับรอง

%d bloggers like this: