Expert Advice133: Start Dreaming

10/08/2015 at 8:59 am ใส่ความเห็น

คนที่ต่อเลโก้มักจะต้องมีความฝัน แต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน เช่น บางคนอยากจะมีเมืองเลโก้ที่มีรถไฟวิ่งไปมา บางคนอาจจะมี LEGO Star Wars เป็นฉากต่างๆ บ้าง สิ่งเหล่านี้บางครั้งอาจจะไม่สามารถทำให้เป็นจริงด้วยเหตุผลต่างๆ แต่ถ้ามาจากเหตุผลว่าเลโก้ยังไม่ได้ผลิตชิ้นส่วนสีนั้นๆ พยายามโฟกัสไปที่ความฝัน ครั้นเมื่อชุดต่างๆ ออกมา ให้ตรวจสอบชิ้นส่วนในชุดเหล่านั้น ชิ้นส่วนบางชิ้นอาจจะซ่อนอยู่ ไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นชัดเจนในรูป เช่น บานประตูรถไฟไปอยู่ในชุด Jurassic World ซึ่งชุด 75917: Raptor Rampage ถ่ายด้านหน้า จึงไม่เห็นประตูรถไฟสีขาว ต้องดูด้านหลังกล่อง หรือ เข้าไปดูในคู่มือจึงจะเห็น เป็นต้น

75917-1

ดังนั้นต้องหัดฝันก่อน จากนั้นพยายาม concentrate ในความฝันนั้น  มันจะได้ไม่ไขว้เขวไปใน theme อื่นๆ เพราะในปัจจุบัน เลโก้ของชุดต่างๆ มามากมาย จะให้ซื้อไปหมดคงจะไม่ไหวแน่ๆ ครับ

ผู้เขียนและเรียบเรียง: พิจารณ์ (Pijarn)

แรงบันดาลใจ: เพื่อนในกลุ่ม T-LUG นิตยสาร Computer Arts และ หนังสือ “Extreme Bricks” แต่งโดย Sarah Herman

ภาพ: Brickset.com

Advertisements

Entry filed under: Thai Sighting, Words of Expert Advice.

Brick of the Day: Mini Crash Helmet Local News: แวะเยี่ยมเยียนงานที่ Thai Brick Club จัด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Thai LEGO User Group

ชื่อ (ภาษาไทย): ชมรมเลโก้ประเทศไทย ชื่อ(ภาษาอังกฤษ): Thai Lego User Group (T-LUG) วันก่อตั้ง: 3 มิย 50 (อย่างเป็นทางการ) สถานที่พบปะสังสรรค์:วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จามจุรีสแควร์ วัตถุประสงค์ (อย่างไม่เป็นทางการ): ต้องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการต่อเลโก้ ตลอดจนแจ้งข่าวคราวต่างๆ ในเรื่องของเลโก้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังคาดหวังว่าจะช่วยเหลือสังคมด้วย เช่น การอบรมเด็กและเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์จากการต่อเลโก้ การติดต่อ: ผ่านทางอีเมล์: pijarn.c@hotmail.com เป็นตัวแทนชั่วคราวของชมรมเลโก้ประเทศไทย คุณสมบัติของสมาชิก: 1. ต้องมีความสนใจและรักในการต่อเลโก้ 2. ไม่จำกัดอายุ แต่ถ้าอายุน้อยจะต้องมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปรับรอง

%d bloggers like this: