MOC: Chilli’s Restaurant WIP

18/02/2016 at 7:39 am ใส่ความเห็น

S__3637298

วัน: 14 กุมภาพันธ์ 2016

สถานที่จัดแสดง: งาน T-LUG Meeting เดือนกุมภาพันธ์ (21 กุมภาพันธ์ 2016)

เวลาการต่อ: 8 ชั่วโมง (ยังไม่เสร็จ)

ที่มาของงาน: คุณเบ็นซ์ผู้ประสานงานเดือนกุมภาพันธ์ตั้งโจทย์มาว่า ต้องการเห็นสถานที่ที่ชอบไป เพื่อนำมาประกวดกันในสมาชิกชมรม T-LUG ในวันประชุมในวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์

รายละเอียด: จากโจทย์ที่ได้รับมา ผมก็เลยคิดดูว่ามีสถานที่ไหนบ้างที่ชอบไป ก็เลยนึกถึงร้านอาหารชื่อ Chilli’s ที่สหรัฐอเมริกา ที่ผมและภรรยาเคยไปทาน และเป็นร้านโปรดร้านหนึ่ง ครั้นพอเริ่มหาข้อมูล ก็ไปพบว่ามีคนต่อ Chillie’s ขึ้นมาแล้ว แถมมีคู่มือขายอีกต่างหาก ก็เลยทำให้คิดว่าน่าจะต่อได้ไม่ยากนัก ก็เลยอาศัยวันอาทิตย์ได้ฤกษ์รื้อเลโก้ออกมาต่อ กะว่าวันนั้นน่าจะเสร็จ เพราะดูรูปแล้วก็ไม่น่ายาก ประกอบกับการที่มีคนทำ Building Instruction มาขายใน eBay ยิ่งทำให้รู้สึกดี

แต่พอยิ่งต่อก็ยิ่งรู้สึกว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิด ผมเริ่มจากตัวอักษรชื่อร้าน ที่ผมต้องการให้ติดกับตัวอาคารอย่างสนิท ก็เลยต้องต่อให้ดีหน่อย ปัญหาต่อมาที่เจอคือ ชิ้นส่วน plate 2×2 ที่คิดว่าตนเองมีเยอะ กลับหดหายไปอย่างรวดเร็ว ถึงขนาดต้องไปแกะชุดใหม่ๆ ออกมากันทีเดียว ทำให้รู้สึกว่าชิ้นส่วนสำคัญๆ มีเท่าไหร่ก็ไม่พอจริงๆ

หลังจาก 8 ชั่วโมงผ่านไป ได้ส่วนหน้าร้านและส่วนหลังคา ก็ต้องบอกเลิกกับงานชิ้นนี้ไปก่อน เพราะวันรุ่งขึ้นต้องออกแต่เช้า

ปัญหา

  1. การต่อเลโก้จากภาพถ่ายไม่ได้ง่ายเลย แม้ว่าภาพที่มีจะเป็นภาพของชุดเลโก้ แต่ว่าเราเห็นผลลัพธ์ว่ามันต่อให้เสร็จได้ จึงต้องพยายามกันต่อไป
  2. ชิ้นส่วนที่มีแม้ว่าจะมีการเก็บใส่กล่องเป็นอย่างดี แต่ตอนนี้เริ่มเข้าถึงได้ลำบาก จึงหยิบได้แค่ลังที่อยู่ด้านนอกมาต่อเท่านั้น

ความท้าทายเบื้องหน้า:

  1. ตอนนี้ยังไม่ได้คิดส่วนที่เหลือเลยว่าจะให้มันออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร จะใส่การตกแต่งภายในทันหรือเปล่า เพราะก็เป็นเรื่องที่ผมไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกดี คือ จุดยากสุดของงานนี้เสร็จแล้ว
  2. หลังจากวันนั้น ผมก็ไป search ภาพต่อ ก็พบว่า ชื่อร้านจริงๆ จะต้องมีเม็ดพริกเล็กๆ อยู่ข้างบนอีก 1 เม็ด ยังไม่รู้ว่าจะย่อให้เล็กกว่านี้ได้อีกหรือเปล่า จะต้องรื้อที่ต่อไปแล้วหรือเปล่า
  3. เวลาที่เหลืออยู่จะมีเวลาต่อให้เสร็จทันหรือไม่ เพราะงานก็อีกไม่กี่วันข้างหน้าแล้ว ขณะที่ช่วงวันธรรมดาจะกลับบ้านดึกมาก

โปรดติดตามตอนต่อไป (To Be Continued…) ดูว่างานนี้จะสำเร็จได้ทันงานแสดงหรือไม่

เรียบเรียงและภาพ:พิจารณ์ (Pijarn)

Advertisements

Entry filed under: MOC, Thai Sighting.

ภาษาเลโก้วันละคำ (Word of the Day): Modulars Local News:บรรยากาศ TRU Sale วันแรก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Thai LEGO User Group

ชื่อ (ภาษาไทย): ชมรมเลโก้ประเทศไทย ชื่อ(ภาษาอังกฤษ): Thai Lego User Group (T-LUG) วันก่อตั้ง: 3 มิย 50 (อย่างเป็นทางการ) สถานที่พบปะสังสรรค์:วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จามจุรีสแควร์ วัตถุประสงค์ (อย่างไม่เป็นทางการ): ต้องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการต่อเลโก้ ตลอดจนแจ้งข่าวคราวต่างๆ ในเรื่องของเลโก้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังคาดหวังว่าจะช่วยเหลือสังคมด้วย เช่น การอบรมเด็กและเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์จากการต่อเลโก้ การติดต่อ: ผ่านทางอีเมล์: pijarn.c@hotmail.com เป็นตัวแทนชั่วคราวของชมรมเลโก้ประเทศไทย คุณสมบัติของสมาชิก: 1. ต้องมีความสนใจและรักในการต่อเลโก้ 2. ไม่จำกัดอายุ แต่ถ้าอายุน้อยจะต้องมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปรับรอง

%d bloggers like this: