MOC: Seafood Restaurant WIP-Part1

31/03/2016 at 11:14 am ใส่ความเห็น

IMG_3686

วันจัดแสดง: 23-24 เมษายน 2016

ชื่องาน: สงกรานต์ 2016

สถานที่จัดแสดง: องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จามจุรีสแควร์

เวลาการต่อ: 9 ชั่วโมง (8 ชั่วโมงสำหรับป้ายหน้าร้าน และการต่อในชั้น 2 ของตึก อีก 1 ชั่วโมงสำหรับชั้นล่าง)

ที่มาของงาน: คุณบอมผู้ประสานงานสงกรานต์ 2016 ต้องการให้มีการจัดแสดงแบบ MOC ในรูปแบบของ City

รายละเอียด: ในงานสงกรานต์ 2016 ที่ชมรม T-LUG จะจัดขึ้นที่องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จามจุรีสแควร์ ในระหว่างวันเสาร์ที่ 23 – วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2016 โดยในวันเสาร์คาดว่าจะเริ่มเปิดจัดแสดงหลังเที่ยงเป็นต้นไป และวันอาทิตย์น่าจะเก็บงานกันในเวลา 16.30 โดยในงานนี้ผู้ประสานงานคือ คุณบอม สำหรับ theme ที่คุณบอมต้องการให้แสดงเป็น City theme แต่คุณบอมอยากให้มีการนำผลงาน MOC มาใส่ไว้ด้วย เนื่องจากผมมีชิ้นงานที่เป็นร้าน Chili’s จัดแสดงอยู่ก่อนแล้ว ก็เลยอยากจะหาภัตตาคารขึ้นมาอีกร้านหนึ่ง  หลังจากทำการบ้านมาซักพักใหญ่ๆ ก็ไปได้ไอเดียในการทำภาพฝาผนังของตึกขึ้นมา บังเอิญเข้าไป search ใน Lego.com ก็ไปเจอ Mosaic เป็นรูป Little Mermaid ก็เลยลองเอามาต่อเป็นผนังดูก่อน หลังจากต่อเสร็จแล้วก็เห็นว่าขนาดของชิ้นงาน Mosaic ใกล้เคียงกับความสูงของตึก 3 ชั้น พอดี

แต่ครั้นจะต่อให้เป็นผลงานแบบ Modular Building เหมือนกับชุดเลโก้ที่ออกมา เช่น Café Corner นั้น ผลงานจะต้องถอดออกมาเป็นชั้นๆ ได้ ทำให้ต้องคิดต่อว่าจะทำอย่างไรกับผนัง แนวคิดแรกที่เข้ามาในหัว คือ ปล่อยผนังไว้อย่างนั้น แล้วก็ต่อชั้นๆ ด้านข้างไป ไม่เกี่ยวกัน แต่หลังจากคิดอยู่หลายวันจึงตัดสินใจตัดผนังแยกออกมาเป็นชั้นๆ ซึ่งจะออกมาดูดีในแง่มุมของ Modular Building แต่ปัญหาคือ จะทำอย่างไรให้ผนังสวยงามเหมือนเดิม แล้วต่อเชื่อมกับส่วนอื่นๆ ของตึกได้เป็นอย่างดี เรื่องนี้ดูเหมือนง่าย แต่ต้องอาศัยไอเดีย ประสบการณ์ในการต่อ และยังต้องมีชิ้นส่วนหลากหลาย (แม้ว่าจะเป็น Basic Bricks) ก็ตาม

To Be Continued!

 

เรียบเรียงและภาพ:พิจารณ์ (Pijarn)

Advertisements

Entry filed under: MOC, Thai Sighting.

ภาษาเลโก้วันละคำ (Word of the Day): Mini-Doll Game of the Day: 20 Questions Quiz

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Thai LEGO User Group

ชื่อ (ภาษาไทย): ชมรมเลโก้ประเทศไทย ชื่อ(ภาษาอังกฤษ): Thai Lego User Group (T-LUG) วันก่อตั้ง: 3 มิย 50 (อย่างเป็นทางการ) สถานที่พบปะสังสรรค์:วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จามจุรีสแควร์ วัตถุประสงค์ (อย่างไม่เป็นทางการ): ต้องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการต่อเลโก้ ตลอดจนแจ้งข่าวคราวต่างๆ ในเรื่องของเลโก้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังคาดหวังว่าจะช่วยเหลือสังคมด้วย เช่น การอบรมเด็กและเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์จากการต่อเลโก้ การติดต่อ: ผ่านทางอีเมล์: pijarn.c@hotmail.com เป็นตัวแทนชั่วคราวของชมรมเลโก้ประเทศไทย คุณสมบัติของสมาชิก: 1. ต้องมีความสนใจและรักในการต่อเลโก้ 2. ไม่จำกัดอายุ แต่ถ้าอายุน้อยจะต้องมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปรับรอง

%d bloggers like this: