MOC: BrickHeadz-Hanuman

31/03/2017 at 5:52 am ใส่ความเห็น

เนื่องจากชมรม T-LUG มีแผนที่จะเข้าร่วมงาน Japan Fest ที่ Kobe ในช่วงมิถุนายน 2017 ก็เลยมีการคิดกันว่าจะนำผลงานอะไรที่สามารถขนย้ายได้ง่าย สะดวก ไม่พังง่าย น้ำหนักเบา นอกจากนี้เงื่อนไขคงยังต้องเป็นอะไรไทยๆ หลังจากที่คิดกันมาพักใหญ่ ก็มาอยู่ที่ BrickHeadz ซึ่งเป็นเรื่องที่ใหม่มากสำหรับพวกเรา ในกลุ่มไม่มีใครเล่นเลย แล้วต้องออกแบบให้เป็นไทยๆ อีก แต่ด้วยความที่ BrickHeadz เป็นอะไรที่ออกแบบมาแล้วดูน่ารัก ก็เลยคิดว่ามันน่าสนใจ

คุยกันไปมาก็มาตกผลึกที่ รามเกียรติ์ ตอนที่คิดก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร

เนื่องจากไม่เคยทำ BrickHeadz มาก่อน ก็เลยลองดู Instructions ทั้งหมดของ LEGO ที่ออกมา ก็เห็นว่ามีความคล้ายคลึงในโครงสร้าง (วันที่ T-LUG จัดงานสงกรานต์ ผมจะแนะนำวิธีการทำ Custom BrickHeadz แล้วกัน) ตัวแรกที่ผมทดลองทำ ก็คือ ตัวหนุมาน ความจริงหนุมานมีจุดเด่นที่ตัวเป็นสีขาว มีเครื่องประดับต่างๆ เป็นสีทอง ส่วนที่เป็นเหมือนกางเกงมีหลากหลายสี แล้วแต่สำนักแล้วแต่ค่าย นอกจากนี้หนุมานปากต้องอ้าออก แต่สำหรับ BrickHeadz ที่มีขนาดเล็ก ไม่สามารถลงรายละเอียดได้ ยกเว้นแต่จะทำเป็น Stickers แปะลงไป ก็เลยไม่ได้ทำปาก

พอมาเป็น Version 2 มีการปรับเครื่องประดับที่หน้าอก และบริเวณหูของหนุมาน ความจริงแล้วยังต้องใส่หางสีขาวเข้าไปอีก แต่เลโก้มีแต่งาสีขาว ไม่ได้ม้วนแบบแส้ ก็เลยยังไม่ได้ใส่ เพราะหาที่ถูกใจยังไม่ได้ น่าเสียดาย

ในคราวต่อๆ ไปจะมี BrickHeadz ในตัวอื่นๆ มาให้ดูใหม่ครับ

ภาพและเรียบเรียง: พิจารณ์

 

Advertisements

Entry filed under: MOC, Thai Sighting.

Expert Advice237: Make The Adjustment Should be An Improvement Expert Advice238: Bring Your A Game

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Thai LEGO User Group

ชื่อ (ภาษาไทย): ชมรมเลโก้ประเทศไทย ชื่อ(ภาษาอังกฤษ): Thai Lego User Group (T-LUG) วันก่อตั้ง: 3 มิย 50 (อย่างเป็นทางการ) สถานที่พบปะสังสรรค์:วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จามจุรีสแควร์ วัตถุประสงค์ (อย่างไม่เป็นทางการ): ต้องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการต่อเลโก้ ตลอดจนแจ้งข่าวคราวต่างๆ ในเรื่องของเลโก้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังคาดหวังว่าจะช่วยเหลือสังคมด้วย เช่น การอบรมเด็กและเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์จากการต่อเลโก้ การติดต่อ: ผ่านทางอีเมล์: pijarn.c@hotmail.com เป็นตัวแทนชั่วคราวของชมรมเลโก้ประเทศไทย คุณสมบัติของสมาชิก: 1. ต้องมีความสนใจและรักในการต่อเลโก้ 2. ไม่จำกัดอายุ แต่ถ้าอายุน้อยจะต้องมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปรับรอง

%d bloggers like this: