Anatomy of BrickHeadz

26/06/2017 at 7:37 am ใส่ความเห็น

เนื่องจากในปัจจุบัน BrickHeadz เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ (ของไทยยังไม่เข้ามา) ทำให้มีคนทำ BrickHeadz ออกมาหลากหลาย (นอกจากที่เลโก้ผลิตออกมา) ทำให้มีคนตั้งคำถามว่าแล้วจะต่อเลโก้อย่างไรให้เป็น BrickHeadz ซึ่งล่าสุด Brickset.com ก็มีการจัดการแข่งขันประกวดเช่นกัน ผมไปเจอ Huw ใน Brickset.com ได้เขียนอธิบายไว้ถึงลักษณะของ BrickHeads ดังนี้

1.ส่วนขา (Legs) ส่วนขาจะเป็นการใช้ Plate 1×2 ต่อกันข้างละ 4 ชิ้น แต่ก็ไม่ได้ตายตัวว่าจะต้องเป็น 4 ชิ้น อาจจะสูงหรือเตี้ยกว่านี้ได้ แต่ 4 ชิ้นเป็นความสูงปกติ อันนี้ในกรณีที่เป็นขา แต่ก็อาจจะปรับเป็นกระโปรงหรือย่างอื่นได้เช่นกันครับ

2. ส่วนลำตัว (Torso) โดยส่วนลำตัวนี้จะมีฐานเป็น Plate 4×4 สูงกว่านั้นจะเป็น Plate 2×4 และมี Brick 1x2x1 2/3 W/4 Knobs อีก 2 ชิ้น เพื่อเอาไว้ติดแขน

3. ส่วนแขน (Arms) จะใช้ Plate 2×2 เป็นฐานของแขนเป็นหลัก แต่ที่เป็นมือ จะใช้ Plate 1×2 W. 1 Horizontal Snap แต่ก็อาจจะดัดแปลงเป็นอย่างอื่นได้

4. ส่วนหัว (Head) ส่วนนี้จะมีการใช้ Brick 1x2x1 2/3 W/4 Knobs หลายชิ้น แต่ถ้าไม่มีจริงๆ อาจจะทำเป็น Cube 4x4x4 แทน แต่ถ้าทำเป็น Cube จะทำให้หัวโตขึ้นอีกนิด

ทั้งหมดเป็นโครงสร้างของ BrickHeadz ส่วนประกอบภายนอกจะต้องคิดเอาเองครับ ตัวอย่างหนุมานที่เคยลงมาแล้ว ก็ใช้การตกแต่งที่ลองผิดลองถูกครับ

ปล. อย่าลืมตาวิ๊งๆ ด้วย

เรียบเรียงโดย: พิจารณ์ (Pijarn)

เรียบเรียงจาก: https://brickset.com/article/26620/the-anatomy-of-a-brickheadz

Advertisements

Entry filed under: Lego 101, Thai Sighting.

Review 71042 Web of the Day: LEGO Train Blog (Japan)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Thai LEGO User Group

ชื่อ (ภาษาไทย): ชมรมเลโก้ประเทศไทย ชื่อ(ภาษาอังกฤษ): Thai Lego User Group (T-LUG) วันก่อตั้ง: 3 มิย 50 (อย่างเป็นทางการ) สถานที่พบปะสังสรรค์:วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จามจุรีสแควร์ วัตถุประสงค์ (อย่างไม่เป็นทางการ): ต้องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการต่อเลโก้ ตลอดจนแจ้งข่าวคราวต่างๆ ในเรื่องของเลโก้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังคาดหวังว่าจะช่วยเหลือสังคมด้วย เช่น การอบรมเด็กและเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์จากการต่อเลโก้ การติดต่อ: ผ่านทางอีเมล์: pijarn.c@hotmail.com เป็นตัวแทนชั่วคราวของชมรมเลโก้ประเทศไทย คุณสมบัติของสมาชิก: 1. ต้องมีความสนใจและรักในการต่อเลโก้ 2. ไม่จำกัดอายุ แต่ถ้าอายุน้อยจะต้องมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปรับรอง

%d bloggers like this: